Home / Tin Tức / Phát tờ rơi ở Nhật và Việt Nam

Phát tờ rơi ở Nhật và Việt Nam

Phát tờ rơi ở Nhật và ở Việt Nam có gì khác nhau?

Nếu ai đã từng sống tại Nhật, từng bắt gặp hình ảnh người phát tờ rơi tại các nhà ga , tuyến đường ở Nhật Bản sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng giữa văn hóa phát tờ rơi tại Nhật và văn hóa phát tờ rơi tại Việt Nam. Vậy phát tờ rơi tại Nhật và ở Việt Nam khác nhau điểm nào? ở đây tôi sẽ đưa ra vài minh họa rõ ràng nhất để so sánh nhé.

phát tờ rơi

Tại Nhật: người phát tờ rơi và người nhận tờ rơi đều nở nụ cười phát- nhận tờ rơi một cách thân thiện, còn ở Việt Nam, vẫn có một số vị khách tỏ ra khó chịu khi được người phát tờ rơi đưa tờ rơi cho mình.

Tại Nhật, người đi phát tờ rơi không phân biệt tuổi tác, những người trung niên ở đây thường xem công việc phát tờ rơi là một công việc passtime để kiếm thêm thu nhập, còn tại Việt Nam, đa số người đi phát tờ rơi là các sinh viên có độ tuổi từ 18-25 tuổi.

Ở Nhật , hình thức phát tờ rơi rất đặc biệt: nếu tờ rơi nhỏ họ sẽ kèm theo một túi khăn giấy nhỏ để tặng người nhận tờ rơi , như thế tờ rơi kèm với túi khăn giấy giống như một lời cảm ơn dành cho khách hàng, và cho dù họ có quan tâm tới nội dung tới tờ rơi hay không thì khi nhận xong họ vẫn cho vào túi chứ không giống như tại Việt Nam, hình ảnh tờ rơi được vứt ngỗn ngang khắp các tuyến đường, cửa chợ. Phát tờ rơi như ở Việt Nam tạo nên cảm giác thiếu văn hóa, gây khó chịu cho người nhận và cả người phát tờ rơi, không những thế còn mất mĩ quan đô thị.

to-roi

Phía trên là một câu chuyện nhỏ mình muốn chia sẻ tới bạn đọc và cũng mong muốn rằng, văn hóa phát tờ rơi tại Việt Nam sẽ dần dần được học và làm theo như văn hóa phát tờ rơi tại Nhật.

Dịch vụ phát tờ rơi Thành Danh: hotline; 0902.627.976- 0166.6159.792 , Email: thanhdanh0677@gmail.com

Bài viết được xem nhiều:

muitenVăn hóa phát tờ rơi

muitenỨng xử trong phát tờ rơi

About phattoroi

Check Also

phat-to-roi (3)

Dịch vụ phát tờ rơi tphcm, nhận phát tờ rơi tại tphcm

Dịch vụ phát tờ rơi tphcm, nhận phát tờ rơi tại tphcm – Thành Danh- ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *