Home / Tin Tức / Ứng xử trong phát tờ rơi

Ứng xử trong phát tờ rơi

Ứng xử trong phát tờ rơi là gì? tại sao lại phải ứng xử trong phát tờ rơi?

Thật ra trong cái xã hội đất chật nguời đông như hiện nay không chỉ có một ngành dịch vụ phát tờ rơi là phải biết cách ứng xử mà tấc cả các ngành nghề, các hoạt động bạn đều cần phải có kỹ năng mềm nhất định để xử lí một cách khéo léo các tình huống xảy ra hằng ngày để đem lại sự hài lòng cho đôi bên.

Ở đây tôi xin phép được nói riêng về ngành dịch vụ phát tờ rơi- cái ngành mà tôi đã gắn bó suốt 5 năm qua có nhiều khó khă và cũng không ít điều thú vị.

Nếu bạn đã từng một lần thử đi rong rủi khắp các tuyến đường, con hẻm và cầm trên tay 1 sắp tờ rơi để đi phát cho từng người thì chắc có lẽ bài viết này sẽ làm bạn nhớ về những tháng ngày đó.

Cái ngày đầu tiên tôi tìm đến công việc này , lúc đó tôi chỉ là cậu sinh viên năm nhất lơ ngơ chưa biết chuyện , tôi nhận sắp tờ rơi mà người quản lí giao cho tôi để đi  phát trên tuyến đường Quang Trung -Gò Vấp , làm được một nửa thời gian mọi chuyện đều bình thường vì tờ rơi được tôi kẹp trước cánh cổng của nhà người ta, hoặc có người tôi đưa trực tiếp họ vẫn vui vẻ nhận, nhưng sau đó tôi đến trước nhà một na người có vẻ ngoài sang trọng, lúc đó họ vừa raat ngoài nên tôi rút một tờ rơi và đưa cho họ ..mọi chuyện sẽ chẳng có gì để nói nhưng nó nằm ngoài dự đoán của tôi, họ nhìn tôi với một ánh mắt khó diễn tả, và nói một câu ” nhà tao không phải chỗ để mày quăng rác vào- biến lẹ đi” . Câu nói như một gáo nước tạt vào mặt tôi, mắt tôi có cảm giác gì đó cay cay, tôi quay ra và đi không nói lại một lời nào..Câu chuyện ngày đầu của tôi đi làm là như thế, tôi định bỏ công việc này nhưng lúc đó vì số tiền học phí mà gia đình chưa kịp gởi từ quê vào nên tôi quyết tâm đi làm mấy ngày sau đó , và rồi cái duyên cái số phát tờ rơi nó  theo tôi đến tận ngày hôm nay khi tôi đã trở thành người quản lí của một dịch vụ phát tờ rơi nổi tiếng- dịch vụ phát tờ rơi Thành Danh.

Tôi viết bài này chỉ để chia sẻ về cái ngày đầu tiên đi làm của tôi và cũng vì một mục đích khác là : công việc nào cũng là công việc , chỉ cần bằng chính sức lao động của mình thì không có gì phải đáng e ngại.. và đã là con người thì ai cũng có nhân phẩm và lòng tự trọng của riêng mình vì vậy hãy biết tôn trọng  người khác thì mới nhận lại được sự tôn trọng , đừng vì nghĩ cuộc sống của người khác không bằng mình thì có thể tùy tiện nói ra những lời xúc phạm tới họ. Người khác vui vẻ với mình thì không có lí do gì lại trả lại bằng thái độ hậm hực như vậy.

” Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải thương nhau cùng” đó là câu lục bát nói về đức tính của người Việt Nam ta.

Bài viết liên quan:

icon-muitenPhát tờ rơi ” lợi ích và tác hại

 

 

 

About phattoroi

Check Also

phat-to-roi (3)

Dịch vụ phát tờ rơi tphcm, nhận phát tờ rơi tại tphcm

Dịch vụ phát tờ rơi tphcm, nhận phát tờ rơi tại tphcm – Thành Danh- ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *